The Quarter Chaophraya cover

(รีวิว) ที่พักริมน้ำสุดปังและไม่แพงที่ The Quarter Chaophraya 

แบ๊งค์เทาสองใบ ก็พาใจมานอนพักริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆแบบนี้ได้ กับโรงแรมเปิดใหม่ใกล้สถานี BTS คลองสาน ที่ Thequarter เจ้าพระยาครับ

The Quarter เจ้าพระยา เป็นโรงแรมเปิดใหม่ขนาดใหญ่โดยมีห้องพักพร้อมให้บริการกว่า 200 ห้อง ตกแต่งในสไตล์ชิโนที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก โดยจุดเด่นคือราคาไม่แพงเลยหากเทียบกับทำเล เพราะอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแถมยังอยู่ใกล้กับห้างไอคอนสยามเพียงแค่ 2 สถานีเท่านั้นครับ

The Quarter Chaophraya

บริเวณล็อบบี้ของทางโรงแรมตกแต่งได้น่ารักมากๆครับ ล็อบบี้โออ่าและกว้างใหญ่ นอกจากนี้ในพื้นที่ใกล้กับล็อบบี้ยังมีคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Casa Lapin เปิดให้บริการด้วย

The Quarter Chaophraya
The Quarter Chaophraya

ทางเดินจากล็อบบี้ไปถึงตึกที่พัก มีสวนสวยๆให้ชมตลอดทาง ต้นไม้ใบหญ้าจัดว่าเขียวขจีชวนสบายตาครับ

ห้องที่ผมมาพักครั้งนี้เป็นห้องที่ได้วิวของทั้งแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวของสระว่ายน้ำ คือห้องหมายเลข 3307 ที่ตึก South Wing โดยได้มาในราคาคือละประมาณ 2,250 บาท พักได้ 2 ท่านครับ แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มอาหารเช้าด้วยทางโรงแรมคิดเพิ่มหัวละ 350 บาท ซึ่งผมไม่ได้ซื้ออาหารเช้าเพิ่มครับ เนื่องจากตัวโรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Icon Siam ก็เลยกะว่าจะทานที่ห้างและเดินเล่นไปเลย

ห้องขนาดกำลังพอดีกับการเข้าพัก 2 ท่านครับ ขนาดประมาณ 25 ตารางเมตร และมีระเบียงที่สามารถนั่งรับลมชมวิวได้แบบชิวๆเลย ตรงนี้คือลมโกรกมาก หากเย็นๆใครไม่อยากอยู่แต่ในห้องแอร์ก็สามารถเปิดระเบียงมานั่งชมวิวได้ครับ

ห้องน้ำจัดว่าออกแบบพื้นที่ได้ค่อนข้างกว้างเลยครับ แบ่งโซนแห้งโซนเปียกได้อย่างลงตัว

พามาดูส่วนกลางของโรงแรม มีมุมนั่งเล่น มุมถ่ายรูปเยอะมาก สิ่งอำนวยความสะดวกมีทั้งห้องอาหารที่สามารถสั่งมาทานที่ห้องได้ และที่นี่สระว่ายน้ำใหญ่มากและมีโซนสระเด็กด้วยนะครับ

บรรยากาศยามค่ำคืนของโรงแรมคือโรแมนติคดีต่อใจเอามากๆเลย สระว่ายน้ำให้บริการถึงเวลา 22.00 น. และยังมีคนมาเล่นน้ำอยู่เรื่อยๆ ส่วนใครที่กังวลว่าเสียงจากสระว่ายน้ำจะเข้าห้องไหม หมดกังวลได้เลยครับ เพราะกระจกของห้องพักหนาถึง 2 ชั้น แทบไม่มีเสียงเล็ดลอดเข้ามาขณะพักแน่นอน

The Quarter Chaophraya 2
The Quarter UGH

อาคารจอดรถจะตั้งอยู่ก่อนถึงตัวโรงแรม จัดว่าค่อนข้างสะดวกสบายและมีที่จอดเพียงพอครับ ใครที่นำรถยนต์มาสามารถมาสแกนบัตรจอดรถตอนเช็คอินได้เลยนะครับ

หากกำลังมองหาโรงแรมราคาประหยัด ได้เสพวิวแม่น้ำ ได้มานอนพักสบายและได้มาว่ายน้ำชิวๆ The Quarter เจ้าพระยาเป็นโรงแรมเปิดใหม่ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS สถานีคลองสาน โดยเดินเข้ามาจากปากซอยเพียง 150 เมตรเท่านั้น ห้องพักจัดว่าพักสบาย เตียงนุ่ม ห้องสะอาดและการบริการดี หากสนใจจองที่พักในราคาพิเศษสามารถคลิกลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะครับ

ชื่อ : The Quarter Chaopraya By UHG

สถานที่ตั้ง : ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 17 แขวงคลองสาน เขตคลองสาน  กรุงเทพมหานคร

ติดต่อที่พัก : 02-044-4499

จองที่พัก

agoda button

Similar Posts