เที่ยวภูเก็ต cover photo

แจกแพลน เที่ยวภูเก็ต 2 วัน 1 คืน ฉบับคนมีเวลาน้อย

เที่ยวภูเก็ต cover photo

ใครที่ทำงานประจำหรือมีภาระหน้าที่ที่ว่างแค่เสาร์-อาทิตย์จริงๆ อยากจะบอกว่าตัวเลือกที่เที่ยวทะเลไม่ได้มีแค่พัทยาหรือชะอำหัวหินเท่านั้นนะครับ เพราะภูเก็ตก็เป็นอีกจังหวัดที่สามารถมาเที่ยวได้แม้จะมีเวลาน้อยก็ตาม วันนี้เราเลยทำแพลนมาให้สำหรับใครที่มีเวลาน้อยแล้วโหยหาทะเลและหาดทราย

Day 1

จุดชมวิวกะรน > จุดชมวิวกังหันลม > แหลมพรหมเทพ > เที่ยวป่าตองยามค่ำคืน > เข้าที่พัก

การเดินทางมาภูเก็ต : จากสนามบินดอนเมืองบินมาถึงสนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง 30 นาทีครับ แนะนำให้เลือกไฟลท์เช้าสุดซึ่งมาถึงก็สามารถเที่ยวได้เลย และยังแนะนำให้คุณผู้อ่านจองรถเช่าไว้ก่อนนะครับ เคล็ดลับรถที่เช่าสามารถค้นหาในเฟสบุ๊คตามกลุ่ม และลองเช็คเครดิตคนให้เช่าดีๆก่อน  ซึ่งเดี๋ยวนี้จะมีแบบให้เช่าแบบไม่ต้องมัดจำล่วงหน้าเพื่อป้องกันมิจฉาชีพ เพราะเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพเยอะจริงๆ

1.จุดชมวิวกะรน

หรือจุดชมวิวสามอ่าว ตั้งอยู่ที่ ต.กะรน บริเวณด้านบนของจุดชมวิวมีที่จอดรถสะดวกสบาย สามารถขับมาจอดได้เลย และยังมีศาลาที่ชมวิวอยู่ด้านบนสุด เมื่อมองลงมาจะเห็นหาด 3 หาดทั้ง กะตะ กะตะน้อย และหาดกะรน

จุดชมวิวกะรน

2. จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่ที่ ต.ราไวย์ โดยตั้งอยู่ห่างจากแหลมพรหมเทพ ระยะทางเพียง 1 กิโลฯ เท่านั้นครับ บริเวณนี้เดิมเป็นที่ตั้งของโครงการพลังงานทดแทน กฟผ ครับ จริงๆกังหันลมก็มีแค่ 1 อันเท่านั้น แต่ก็เป็นจุดชมวิวอีกหนึ่งจุดที่สวยมากๆ ด้านล่างมองเห็นทะเลสีฟ้าสวย เห็นเรือใบ และมองเห็นหาดในหานซึ่งเป็นหาดเล็กๆแสนสวยของเกาะภูเก็ตด้วย

จุดชมวิวกังหันลม

3. แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ 1

อีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูเก็ต ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ต้องแวะมาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ เป็นจุดที่เพอร์เฟค มีครบทุกองค์ประกอบ ทั้งต้นตาล ทั้งเกาะ ทั้งกอหญ้า เรียกได้ว่าใครเน้นมาเอาบรรยากาศ นั่งชมวิวสวยๆที่นี่คือเหมาะที่สุด และที่สำคัญคือไม่เสียเงินด้วย

แหลมพรหมเทพ 2

4. เที่ยวป่าตอง

สำหรับคนที่เน้นมาเดินชิว ดูผู้คน ดูการเปลี่ยนแปลงของเมือง ป่าตองเป็นอีกหนึ่งที่ ที่นับวันยิ่งมีความเจริญมากขึ้นๆ ด้วยบรรยากาศความแบบ… ขอใช้คำว่าวับๆแวมๆ เสียงเพลงและอื่นๆที่ถูกใจนักท่องเที่ยวยามราตรี ที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกหลายร้าน หรือถ้าใครไม่ได้เน้นว่าต้องทานอาหารทะเล แนะนำให้เดินไปทานด้านในห้างเซนทรัลป่าตอง มีฟู๊ดคอร์ดขนาดใหญ่ อาหารให้เลือกหลากหลาย

เที่ยวป่าตอง

5. พักที่ Nap Patong

ราคาที่พัก ป่าตอง ในช่วงไฮซีซั่นพุ่งแรงพอสมควร แต่อีกหนึ่งที่ที่คิดว่าจ่ายไหว ไม่ไกลแหล่งท่องเที่ยวและห้องพักดูใหม่คือ Nap Patong ครับ โดยเราพักที่ห้องแบบ Daylight ได้มาในราคาคืนละประมาณ 4,000 บาท รวมอาหารเช้า ข้อดีของที่พักคือไม่ได้ตั้งอยู่ตรงจุดที่เสียงดัง กลางคืนสามารถหลับพักผ่อนได้สนิท และเดินมาถนนหน้าหาดเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น

Nap ป่าตอง

Day 2

ทานอาหารเช้าที่โรงแรม > เดินเล่นหาดป่าตอง > Old Town ภูเก็ต > มื้อเที่ยงตู้กับข้าว > นมัสการ ศาลเจ้าแสงธรรม

1.มื้อเช้าที่โรงแรม

มื้อเช้าที่โรงแรมค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียวครับ นอกจากพวก american breakfast ที่เป็นออมเลตแฮมและไส้กรอกแล้ว สิ่งที่น่าชื่นชมมากๆอีกอย่างคือพวกเมนูอาหารไทย เช่น ปลาผัดพริกไทดำ เมนูปลาชุบแป้งทอดก็อร่อยมากๆ เรียกได้ว่า ปังทั้งอาหารเทศ ปังทั้งอาหารไทย

Nap ป่าตอง

2. เดินเล่นหาดป่าตอง

หลังจากเช็คเอ้าท์เรียบร้อยแล้วเราก็ออกมาเดินเล่นและสำรวจบรรยากาศของหาดป่าตองกันสักหน่อย พื้นที่หาดทรายที่นี่คือกว้างมากๆครับ คือใครกลัวว่ามาเที่ยวทะเลป่าตองแล้วจะจอแจ คนเยอะ ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกลัว พื้นที่หาดจากฝั่งตรงที่จอดรถไปจนถึงน้ำทะเลเรียกว่าเกือบร้อยเมตรครับ คือมุมใครมุมมันได้เลย มาที่นี่คือแฮปปี้จริงๆ

เดินเล่นหาดป่าตอง

3. Phuket Old Town

เมืองเก่าภูเก็ต

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีก็ต้องแวะมาเก็บบรรยากาศเมืองเก่ากันสักหน่อยโดยก็มีหลายจุดให้เราเก็บภาพกันเยอะแยะเลย เช่น ตึกธนาคารกสิกรไทย, ตึกมิวเซียมภูเก็ต และอีกหลากหลายตึกบริเวณถนนคนเดินหลาดใหญ่

4. มื้อเที่ยงที่ตู้กับข้าว

ใครที่มองหาทานอาหารคลาสสิค อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านที่มากี่ครั้งก็รักษารสชาติและบริการไว้ได้เป็นอย่างดีคือร้าน “ตู้กับข้าว” นั่นเองครับ อาหารของที่นี่ก็มีหลากหลายเลยนะ ไม่ได้มีแต่อาหารพื้นเมืองจ๋า แต่เรียกว่าพวกเมนูไทยประยุกต์อร่อยๆก็มีเหมือนกันครับ 

ตู้กับข้าว

เมนูที่สั่งมาครั้งนี้ครับ แกงเขียวหวานไก่ทานคู่กับโรตี เนื้อเขียวหวานเข้มข้นและกลมกล่อม อันนี้ recommend ราคา 220 บาทครับ

หมูฮ้อง หมูนุ๊มนุ่มกึ่งละลายในปากเลย อันนี้สำหรับใครที่ชอบทานพะโล้เป็นทุนเดิม จะรักจานนี้มากๆครับ เพราะเข้มข้นสุดๆ จะบอกว่าร้านตู้กับข้าวเนี่ย เค้าเก่งเรื่องพวกเมนูผัดเมนูแกงนะ อย่างพวกน้ำแกงเราทานมา 3 ทีแล้วก็เข้มข้นทุกครั้งเลย จานนี้ 290 บาท

ร้านตู้กับข้าว

5.ศาลเจ้าแสงธรรม

ตามรอยซีรีย์แปลรักฯสักหน่อย ศาลเจ้าแสงธรรมตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านตู้กับข้าวเลย ทานเสร็จก็แนะนำให้เข้ามาไหว้ เพราะเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ของชาวภูเก็ตซึ่งมีอายุกว่าร้อยปีเลยทีเดียว โดยสร้างขึ้นตั้งแต่พ.ศ. 2434 เพื่อเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าจีนที่สายตระกูลนับถือ

ศาลเจ้าแสงธรรม

ศาลเจ้าแสงธรรมได้รับการออกแบบสถาปัตยกรรมตามวัฒนธรรมจีน สง่างามด้วยอาคารที่มีรูปทรงคล้ายเก๋งจีน และตามกำแพงทางเข้าก็มีการวาดภาพศิลปะสวยๆลงบนผนังด้วยนะครับ

ศาลเจ้าแสงธรรม

จบแล้วนะครับสำหรับรีวิวเที่ยวภูเก็ตแบบ 2 วัน 1 คืน เผื่อเป็นแนวทางให้กับคนที่มีเวลาน้อยแต่ฟีลว่าคิดถึงทะเลและชายหาดเสียจริงๆ ส่วนการเดินทางเรียกได้ว่าไม่ลำบากเลยครับ และราคาตั๋วเครื่องบิน จริงๆบางช่วงก็ไม่ได้แรงอย่างที่คิดด้วยนะ แนะนำว่าใครที่ต้องการเซฟก็สามารถเลือกพักบริเวณ phuket old town ก็มีที่พักดีๆราคาไม่แพงเยอะมาก

ฝากติดตามช่อง https://www.youtube.com/@Paibabnee

เที่ยวอ่าวพังงา Day 1

Similar Posts