{รีวิว} ร้านอาหารทะเลสุดชิว มองเลปราณ ปราณบุรี

มาเที่ยวปราณทั้งทีก็ต้องแวะร้านซีฟู้ดอร่อยๆไว้ฝากท้อง สำหรับสายกิน สายชิว ไปจนถึงสายถ่ายรูปวันนี้เรามีร้านอาหารทะเลที่รับรองว่าบรรยากาศชิวสุดๆเพราะตั้งอยู่ริมทะเล เลยจากเขากะโหลกมาเพียงแค่ 2 กิโลเมตรมาฝากกันครับ

ร้านมองปราณ

ร้านมองเลปราณ เป็นร้านอาหารเล็กๆบรรยากาศดีตั้งอยู่ริมถนนเลียบหาดเขากะโหลกซึ่งถ้าหากมาเที่ยวเขากะโหลกอยู่แล้วให้ขับตรงมาเรื่อยๆเลยจากเขากะโหลกมาเพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น โดยรถยนต์สามารถจอดเลียบหาดบริเวณหน้าร้านได้แบบสะดวกสบายมากๆ

มองเลปราณ
มองเลปราณ ปราณบุรี

ภายในร้านมีมุมนั่งอยู่หลายจุดซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะที่นั่งสำหรับครอบครัว ใครที่มาเป็นครอบครัวเล็กไปจนถึงครอบครัวใหญ่ก็สามารถมานั่งทานได้ครับ โดยเฉพาะพื้นที่ภายในร้านลมทะเลโกรกดีมากๆหรือใครที่อยากนั่งทานแบบรับลมทะเลชิวๆก็สามารถเลือกนั่งบริเวณริมทะเลก็ได้เช่นกัน

มองเลปราณ
มองเลปราณ
มองเลปราณ
มองเลปราณ มุมนั่งริมทะเล

รายการอาหารภายในร้านก็เรียกว่าครบครันจัดเต็มครับ เริ่มจากเมนูแรกที่สายซีฟู๊ดห้ามพลาดคือกุ้งย่างเนย เป็นกุ้งตัวใหญ่จึ้งกลิ่นหอมเนยแบบเตะจมูก สั่งมาทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อยมาก

มองเลปราณ กุ้งย่างเนย
กุ้งย่างเนย

พล่าทะเลรสไม่จัดจ้านจนเกินไปแต่รับรองอร่อยถึงใจครับ เพราะกุ้งและหมึกตัวใหญ่มากๆจานนี้ปริมาณเยอะมาก กุ้งและหมึกเด้งๆนุ่มๆเต็มจาน

พล่าทะเล
พล่าทะเล

อีกหนึ่งเมนูที่อร่อยและดีต่อสุขภาพคือต้มกะทิใบเหลียงใส่กุ้งรสชาติคือเข้มข้นหวานมันถูกใจมากๆครับ ถ้วยนี้จุดไฟมาเสิร์ฟร้อนๆแบบนี้เลย เมนูนี้ 200 บาทเท่านั้น

ใบเหลียง

ปลากระพงราดซอสกระเพรา ถูกใจทั้งสายคนชอบกระเพราและคนอยากทานปลากระพงเนื้อนุ้มนุ่มตัวใหญ่ๆ จานนี้ 420 บาทครับ ปลาร้านนี้เค้าตัวใหญ่น่าทานจริงๆ

ปลากระพงซอสกระเพรา

หมึกผัดกะปิกระเทียมโทน

หมึกผัดกะปิกระเทียมโทน
มองเลปราณ

นอกจากมีรายการอาหารทะเลให้สั่งเพียบ ใครที่มองหาของหวานอร่อยๆและคาเฟ่ชิวๆทางร้านก็มีทั้งไอศครีม เค้ก และเมนูน้ำหวานให้บริการแบบครบครันด้วย

มองเลปราณ
มองเลปราณ

ร้านอาหารเล็กๆที่จอดรถสะดวก บรรยากาศดีและราคาไม่แรง ใครที่มาเที่ยวปราณบุรีแวะผ่านมาใช้บริการกันได้โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 น. ไปจนถึง 20:00 น.

ชื่อ : มองเลปราณ

สถานที่ตั้ง : ริมทะเลเขากะโหลก เลยจากเขากะโหลก 2 กิโลเมตร

วัน – เวลาทำการ : 11:00 น. – 20:00 น. (เปิดบริการทุกวัน)

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/jhAVYSadW7GEVajC7

ติดต่อร้าน : 090-596-9492

Similar Posts