เขาตะเกียบหัวหิน
| |

ย้อนวันวาน ณ เขาตะเกียบ

เมื่อก่อนใครที่มาเที่ยวหัวหินอีกจุดแลนด์มาร์กที่ต้องแวะกันมาเที่ยวก็คือเขาตะเกียบ วัดสวยโบราณคู่กับเมืองหัวหินมานานแสนนาน ซึ่งปัจจุบันบรรยากาศจะเป็นยังไง ยังน่ามาอยู่ไหม วันนี้เรามาอัพเดทกันครับ

เขาตะเกียบ หัวหิน

เขาตะเกียบเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่บนเขาหินปูนโดยกินพื้นที่กว่า 150 ไร่ โดยมีจุดเด่นคือมีจุดชมวิวด้านบนที่สามารถมองเห็นหาดด้านล่างและเมืองหัวหินได้แบบ 180 องศา แต่ปัจจุบันต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งกลายเป็นที่อยู่ของฝูงลิงแสมจำนวนมากซึ่งอาจจะทำให้บางคนไม่กล้ากลับมา เราเลยจะมาอัพเดทบรรยากาศด้านบนกันครับว่าในบ่ายวันเสาร์แบบนี้ เขาตะเกียบสภาพเป็นอย่างไรบ้าง

บริเวณราวบันไดตรงจุดจำหน่ายดอกไม้และธูป ยังคงได้รับการดูแลเป็นอย่างดี บริเวณนี้ค่อนข้างสะอาดและมีร้านค้าจำหน่ายของต่างๆเป็นปกติครับ

เขาตะเกียบ หัวหิน

ส่วนด้านฝั่งทางเดินและลานที่ติดกับทะเลและตรงจุดชมวิวเป็นที่อยู่อาศัยของลิงจำนวนมาก ตามพื้นมีขี้ลิงบ้างประปรายครับ การเดินอาจจะต้องระวังนิดนึงครับ

เขาตะเกียบหัวหิน

จุดชมวิวและเทพองค์ต่างๆยังคงได้รับการดูแลเป็นอย่างดี สามารถเข้ามาสักการะและแวะถ่ายรูปได้ครับ บริเวณนี้ลิงจะค่อนข้างน้อยและยังสะอาดกว่าจุดที่เดินเข้ามา

เขาตะเกียบ
เขาตะเกียบหัวหิน

สำหรับใครที่มาเที่ยวหัวหินและมองหาจุดชมวิวสวยๆไว้มาเดินถ่ายรูป รับลมชมเมือง ใครที่ไม่ซีเรียสอะไรก็อยากให้ลองกลับมาเที่ยวที่เขาตะเกียบกันดูนะครับ ได้ย้อนวันวานของการมาเที่ยวที่หัวหินและยังได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากวัดคู่เมืองหัวหินอีกด้วย

ชื่อ : เขาตะเกียบ

สถานที่ตั้ง : บ้านเลขที่ 123/55 ต.หนองแก อ.หัวหิน

พิกัด : https://goo.gl/maps/pqcK3XjTT1ebPRaZA

Similar Posts