kawaguchiko yrban resort cover photo

(รีวิว) Kawaguchiko Urban Resort

ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่าใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่นย่อมต้องอยากจ้องมองภูเขาไฟฟูจินานๆด้วยเพราะเป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างหนึ่งทางธรรมชาติที่มีสเน่ห์ รูปร่างสมมาตรราวกับเทพปั้น ด้านซ้ายและขวาของภูเขามีสัดส่วนหากมองด้วยตาคือเกือบจะเท่ากันเป๊ะเลย ซึ่งวันนี้ผมก็จะขอรีวิวที่พักที่พึ่งมีโอกาสได้ไปพักมาและคิดว่าเหมาะกับครอบครัวคนไทยอย่างมาก นั่นก็คือ “Kawaguchiko Urban Resort Villa” ครับ

kawaguchiko yrban resort cover photo

Kawaguchiko Urban Resort เป็นที่พักสไตล์บ้านเป็นหลัง ตั้งอยู่ในมุมที่สวยงามมาก เรียกกว่าแทบจะฝั่งตรงข้ามกับภูเขาไฟฟูจิเด้ะเลย โดยลักษณะเป็นบ้านแบบทาวน์โฮม 4 หลังติดกัน และแต่ละหลังก็จะมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง ทั้งสวนด้านหน้าและพื้นที่จอดรถของแต่ละบ้าน

kawaguchiko urban resort 2

ใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวแบบเช่าขับก็คลายกังวลได้เลย เพราะที่นี่จอดรถได้แบบสะดวกสบายมากครับ 

kawaguchiko urban resort
kawaguchiko urban resort

ห้องที่เราพักชื่อว่าห้อง spear mint ลักษณะคือเป็นบ้าน 2 ชั้น ซึ่งพื้นที่ใช้สอยทั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว รวมถึงห้องต่างๆจะอยู่บนชั้นสองของบ้านครับ ส่วนชั้นหนึ่งของบ้านเมื่อเปิดเข้าไปก็จะเจอบันไดและเป็นกำแพงแบบนี้เลย โดยชั้นหนึ่งของบ้านก็จะมีลูกค้าคนอื่นเข้าพักอยู่ และเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งจะไม่ยุ่งเกี่ยวและมองไม่เห็นกันครับเพราะจริงๆคือคนละบ้านกัน เพียงแต่เค้าออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้เป็นแบบนี้เท่านั้นเองครับ

kawaguchiko urban resort
kawaguchiko urban resort

เมื่อเดินขึ้นมาก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องบอกเลยว่าครบครันเหมาะกับคนไทยอย่างเราจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทีวี ตู้เย็น ที่ล้างจาน เตาไฟฟ้า อุปกรณ์ทำครัว เรียกว่าเหมือนบ้านเช่าดีๆหลังนึงนี่แหละครับ

ห้องครัว

บ้าน Spear mint แบบที่เราจอง เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน โดยแบบที่ผมจองมา สามารถเข้าพักได้สูงสุด 4 คนโดยแต่ละห้องก็จะมีแอร์ ทีวี ของแต่ละห้องเลย แต่คิดว่าถ้าใครมาเกินจาก 4 คน ก็สามารถลองกดขอเพิ่มเตียงเสริมได้นะครับ เนื่องจากบ้านมีขนาดใหญ่มากจริงๆ

บรรยากาศภายในห้องนอน

อันนี้เป็นฝั่งห้องด้านหน้า วิวภูเาไฟฟูจิแบบเต็มตา

ส่วนอันนี้เป็นอีกห้องนึงถัดจากห้องนี้ครับ มีขนาดเท่ากับห้องด้านหน้าเลย

ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำ เครื่องทำนำอุ่น ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน ที่โกนหนวด เรียกได้ว่าใครที่ลืมของสำคัญไว้ที่บ้านก็ไม่ต้องไปหาซื้อเลย

kawaguchiko urban
kawaguchiko urban resort

พามาดูบรรยากาศรอบข้างกันบ้างครับ บรรยากาศโดยรอบของที่พักสวยงามมากซึ่งด้านหน้าของที่พักคือ Lake Kawaguchi หรือทะเลสาบคะวะงูจิ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมที่สุดของนักท่องเที่ยว จากมุมด้านหน้าของทะเลสาบแห่งนี้จะมองไปเห็นภูเขาไฟฟูจิแบบชัดแจ๋ว และได้ชมสัดส่วนที่สวยงามและลงตัวมากๆของภูเขาไฟฟูจิครับ

kawaguchiko urban resort

บริเวณที่พักมีดอกไม้สวยๆของเมืองหนาวแบบครบเลย โดยเฉพาะพวกดอกพิทูเนีย ไฮเดรนเยีย เหมาะมากสำหรับการมาเดินเล่นชิวๆในยามเช้ามาก

มุมนี้คือผมเดินเลาะทะเลสาบมาเรื่อยๆ ซึ่งก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆแบบนี้อยู่ครับ ช่วงที่มาเป็นเดือนมิถุนายนซึ่งโชคดีมากที่ท้องฟ้าไม่มีเมฆ จึงได้เห็นภูเขาไฟฟูจิสวยๆแบบชัดเจนเหมือนในภาพนี้ครับ

kawaguchiko urban resort 2

สำหรับใครที่มองหาที่พักดีๆ บ้านหลังใหญ่ๆที่สะดวกสบาย เหมาะกับการเข้าพักแบบทั้งครอบครัว ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าพาครอบครัวมาพักมากๆครับ ราคาที่พักก็ค่อนข้างสูงแต่สำหรับวิวแบบนี้ คุณภาพบ้านแบบนี้ คิดซะว่านานๆได้มาเที่ยวครับ ราคาต่อคืนอยู่ที่ประมาณคืนละ 15,000 บาท – 20,000 บาทต่อคืนครับ ซึ่งถ้าหาร 4 คนก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

ชื่อ : Kawaguchiko Urban Resort

สถานที่ตั้ง : ติดกับทะเลสาบคาวางูจิ Minamitsuru District, Yamanashi

agoda button
booking button

Similar Posts