สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่เว็บ “ไปแบบนี้” ซึ่งได้ย้ายบ้านใหม่มาจาก hunhinpran.com นะครับ โดยหน้านี้ก็จะรวบรวมทุกอย่างทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ที่เกี่ยวข้องกับโซน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี และประจวบคีรีขันธ์ทั้งหมดครับ

เที่ยวปราณบุรี

เที่ยวหัวหิน

เขานางพันธุรัต cover

เที่ยวเขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี อุทยานสวยชะอำ-หัวหิน

ก่อนเลี้ยวเข้าเส้นชะอำหัวหิน มีอุทยานสวยๆบรรยากาศเขียวขจี น่าพาครอบครัวขับเข้ามาถ่ายรูปเดินเล่น ที่นี่คือ “เขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี”

อ่านเพิ่ม
รีวิว มาลัยฟาร์ม ภาพปก

{รีวิว} สวนสัตว์แสนดีต่อใจ มาลัยฟาร์ม ชะอำ

สวนสัตว์ “มาลัยฟาร์ม” เป็นที่เที่ยวที่เหมาะแวะระหว่างไปเที่ยวหัวหินชะอำ หรือจะแวะขากลับก็ได้ ภายในมีสัตว์ให้ชมและให้อาหารหลากหลายชนิด บรรยากาศคือดีงามมีพื้นที่กว้างใหญ่เหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัว  

อ่านเพิ่ม
รวมที่พักหลักร้อยหัวหิน

8 ที่พักหัวหินหลักร้อย งบน้อยก็ชิวได้

ใครที่อยากมาเที่ยวหัวหินแต่ต้องการที่พักราคาไม่แรงประมาณว่า 1 แบ๊งค์เทาเอาอยู่ เน้นสะอาดและเดินทางสะดวก วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วแบบอัพเดทใหม่ๆเลยครับ งบไม่เกิน 1 พัน

อ่านเพิ่ม
รวมคาเฟ่ หัวหิน

10 คาเฟ่หัวหิน อัพเดทใหม่แบบปังๆ มาเก็บกันครบรึยัง?

หัวหินแดนทะเลและคาเฟ่ นอกจากจะมีที่พักสวยๆริมทะเลเปิดใหม่หลายที่แล้ว คาเฟ่ก็เกิดขึ้นใหม่ทุกวันซึ่งสำหรับสาย Cafe Hopping ก็ต้องหมั่นอัพเดทอยู่เสมอ ใครที่ยังไม่เคยมาต้องรีบมาเช็คอินด่วนๆ

อ่านเพิ่ม

{รีวิว} คาเฟ่และร้านอาหารไว้ปลีกหนี ขจี หัวหิน

ใครที่มองหาร้านแอร์ไว้มานั่งจิบกาแฟ ทานข้าว หรือแม้กระทั่งแวะถ่ายรูป ร้านขจีตั้งอยู่ติดถนนบาสพาสเพชรเกษม ขากลับจากปราณบุรีมุ่งสู่กรุงเทพฯ ร้านจอดรถสะดวกมีที่จอดกว้างขวาง ราคาอาหารไม่แพงและบริการดี

อ่านเพิ่ม

เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

{รีวิว} Grandma’s House ประจวบ คาเฟ่สุดคลาสสิค

ใครที่อยากสัมผัสฟีลย้อนวันวานแนะนำให้มาแวะคาเฟ่บ้านไม้เก่าอย่าง “Grandma’s House” ครับ ซึ่งนำบ้านไม้เก่าของครอบครัวมาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟสวยๆ

อ่านเพิ่ม
จันทร์แรมไอศครีม

{รีวิว} ร้านจันทร์แรม โฮมเมดไอศครีมสุดปัง ตัวเมืองประจวบ

ร้านไอศครีมสุดคลาสสิคตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส ไอศครีมโฮมเมดคู่เมืองประจวบฯที่ไม่ว่าจะเข้ามาใช้บริการเมื่อไร ก็อุ่นใจเสมอ ที่นี่คือร้าน “จันทร์แรม ไอศครีม”

อ่านเพิ่ม