สวัสดีครับ ขอต้อนรับสู่เว็บ “ไปแบบนี้” ซึ่งได้ย้ายบ้านใหม่มาจาก hunhinpran.com นะครับ โดยหน้านี้ก็จะรวบรวมทุกอย่างทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ที่เกี่ยวข้องกับโซน ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี และประจวบคีรีขันธ์ทั้งหมดครับ

เที่ยวปราณบุรี

เที่ยวหัวหิน

ปันรักษ์ คาเฟ่

(รีวิว) ปันรักษ์คาเฟ่ คาเฟ่ชะอำเปิดใหม่ กว้างขวาง เครื่องดื่มถูกมาก

ปันรักษ์คาเฟ่ เป็นคาเฟ่เล็กๆตกแต่งสะอาดตา หรือบางคนอาจเรียกว่าสไตล์เกาหลี เครื่องดื่มราคาคือไม่แพง

อ่านเพิ่ม
เขานางพันธุรัต cover

เที่ยวเขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี อุทยานสวยชะอำ-หัวหิน

ก่อนเลี้ยวเข้าเส้นชะอำหัวหิน มีอุทยานสวยๆบรรยากาศเขียวขจี น่าพาครอบครัวขับเข้ามาถ่ายรูปเดินเล่น ที่นี่คือ “เขานางพันธุรัต จ.เพชรบุรี”

อ่านเพิ่ม
รีวิว มาลัยฟาร์ม ภาพปก

{รีวิว} สวนสัตว์แสนดีต่อใจ มาลัยฟาร์ม ชะอำ

สวนสัตว์ “มาลัยฟาร์ม” เป็นที่เที่ยวที่เหมาะแวะระหว่างไปเที่ยวหัวหินชะอำ หรือจะแวะขากลับก็ได้ ภายในมีสัตว์ให้ชมและให้อาหารหลากหลายชนิด บรรยากาศคือดีงามมีพื้นที่กว้างใหญ่เหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัว  

อ่านเพิ่ม
รวมที่พักหลักร้อยหัวหิน

8 ที่พักหัวหินหลักร้อย งบน้อยก็ชิวได้

ใครที่อยากมาเที่ยวหัวหินแต่ต้องการที่พักราคาไม่แรงประมาณว่า 1 แบ๊งค์เทาเอาอยู่ เน้นสะอาดและเดินทางสะดวก วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้วแบบอัพเดทใหม่ๆเลยครับ งบไม่เกิน 1 พัน

อ่านเพิ่ม

เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

เที่ยวทับสะแก จ.ประจวบ

สุขไม่ลับเที่ยวทับสะแก อำเภอมีสเน่ห์ของ จ.ประจวบฯ

อำเภอที่หลายคนไม่คุ้นเคย “ทับสะแก” อำเภอเล็กๆในจังหวัดประจวบที่มีทั้งโซนที่เป็นเมืองเก่าไปจนถึงคาเฟ่สวยๆชิลๆริมหาด เหมาะแก่การ road trip มาก

อ่านเพิ่ม

{รีวิว} Grandma’s House ประจวบ คาเฟ่สุดคลาสสิค

ใครที่อยากสัมผัสฟีลย้อนวันวานแนะนำให้มาแวะคาเฟ่บ้านไม้เก่าอย่าง “Grandma’s House” ครับ ซึ่งนำบ้านไม้เก่าของครอบครัวมาดัดแปลงเป็นร้านกาแฟสวยๆ

อ่านเพิ่ม
จันทร์แรมไอศครีม

{รีวิว} ร้านจันทร์แรม โฮมเมดไอศครีมสุดปัง ตัวเมืองประจวบ

ร้านไอศครีมสุดคลาสสิคตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุกีส ไอศครีมโฮมเมดคู่เมืองประจวบฯที่ไม่ว่าจะเข้ามาใช้บริการเมื่อไร ก็อุ่นใจเสมอ ที่นี่คือร้าน “จันทร์แรม ไอศครีม”

อ่านเพิ่ม