Hidagyu ร้านเนื้อฮิดะ

ชิมเนื้อวัวระดับแชมป์ ละลายในปาก ที่ จ.กิฟู

Hidagyu ร้านเนื้อฮิดะ

ใครที่มาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเชื่อว่าต้องมองหาร้านเนื้อดีๆไว้มาทานกันสักครั้ง เนื้อฮิดะจัดว่ารวมความสุดยอดของเนื้อในทุกด้านสัมผัสไม่ว่าจะเป็นลวดลาย, ความนุ่มและรสชาติที่ลงตัวแบบแทบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม วันนี้ผมได้มีโอกาสมาทานเนื้อฮิดะที่ร้านเนื้อชื่อดังอย่าง “ฮิดะกิว” ซึ่งถือเป็นร้านขึ้นชื่อของ จ.กิฟู ครับ

ร้านฮิดะกิว จ.กิฟู

ร้านตั้งอยู่ติดถนน หาเจอง่ายมาก ซึ่งใครที่นำรถยนต์มาก็สามารถจอดได้บริเวณหน้าร้านได้ หรือจะจอดฝั่งตรงข้ามก็มีให้บริการที่จอดรถครับ ส่วนหากต้องการนั่งรถไฟฟ้าเพื่อมายัง จ.ฮิดะ จากโตเกียวใช้เวลาเดินทางประมาณ  5 ชั่วโมงครับ ซึ่งจัดว่าค่อนข้างไกลพอสมควรเลย ใครที่พักแถวอูเอโนะหรือฝั่งเมืองหลวงไม่มีนั่งตรงมาถึงนะครับ ต้องมีการเปลี่ยน station

ร้านฮิดะกิว จ.กิฟู

เมื่อมาถึงก็ต้องมาลงคิวไว้ก่อน เป็นร้านที่ไม่สามารถโทรมาจองล่วงหน้าได้ซึ่งครั้งนี้ผมก็มาช่วงบ่ายพอดีและคนยังมาแน่นแบบไม่ขาดสาย ใช้เวลารอกว่าจะได้ทานประมาณ 1 ชั่วโมงครับ

คิวหน้าร้าน

อันนี้ก็เป็นราคาของแต่ละเมนูครับ ราคาก็จัดว่าไม่ได้แพง เพราะเทียบกับปริมาณที่ได้มาต่อเมนูก็ถือว่าเยอะพอสมควร อย่างเมนูที่เป็นฮิดะ A5 อันนี้ก็เนื้อเป็นชิ้นๆเลย ของจริงก็จัดว่าจานใหญ่พอสมควร แต่สำหรับใครที่เน้นทานแบบอิ่มๆเลยแนะนำว่าให้สั่งข้าวมาทานคู่ไปด้วย เพราะร้านนี้ไม่ใช่ร้านบุฟเฟต์ ทานเพลินๆแบบอร่อยๆอาจจะกระเป๋าฉีกได้ เพราะมันอร่อยมากก

ร้านฮิดะกิว

เมนูนี้คือเนื้อฮิดะครับ ราคาตามด้านบนที่แนบไว้ให้ ประมาณ 8000 เยน (2000 บาท)ของจริงจานค่อนข้างใหญ่เลย

แบบนี้เป็นข้าวปั้นหน้าเนื้อ รสชาติละมุนนุ่มลิ้น แบบนี้เค้าทานกันแบบดิบๆแบบนี้เลยนะครับซึ่งจะบอกว่าแบบจะทานดิบแต่รสชาติคือไม่คาวเลย เมนูนี้ประมาณ 2000 เยนครับ (2ชิ้น 800 เยน)

เมื่อเนื้อมาถึงเราก็สามารถเอาลงย่างได้เลย ไม่ต้องรอละลายน้ำแข็งครับ

แบบชาบูก็มีนะครับ สามารถขอหม้อแยก และสั่งเป็นเนื้อสำหรับชาบูได้อีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งร้านที่อร่อยมากสมคำร่ำลือ รสชาติโดดเด่นกว่าร้านเนื้อทั่วไปจริงๆ หากใครที่มองหาร้านเนื้ออร่อยๆก็ขอแนะนำให้มาลองกันที่ฮิดะกิวนะครับ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 น. – 20:30 น. ร้านหาเจอง่ายมาก แต่มาถึงแล้วก็ต้องรอกันนิดนึงเนื่องจากเป็นร้านดังของที่นี่ มีคนเข้ามารอคิวตลอดทั้งวันครับ

ชื่อ : Hidagyu Maruaki

สถานที่ตั้ง : takayama, Gifu ประเทศญี่ปุ่น

วัน – เวลาทำการ : 11:00 น. – 20:30 น.

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/73mmJ8e2vHL1HGzX8

Similar Posts