{รีวิว} มัจฉะคาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้วงเวียนปากน้ำปราณ

ใกล้กับปากน้ำปราณมีคาเฟ่เล็กๆเปิดใหม่ เป็นร้านที่เกิดจากความชื่นชอบและหลงไหลในเรื่องของชาโดยเฉพาะชาเขียวชนิดต่างๆ ร้านนี้ชื่อร้านว่า “Grin Tea House”

ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้นโบราณนำมาปรับปรุงรีโนเวทเป็นคาเฟ่เล็กๆ โดยตั้งอยู่หัวมุมซอยผาสุกวนิช 6 ครับ หากขับเข้ามาปากน้ำปราณจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือมองเห็นได้อย่างชัดเจน

Grin Tea House

บรรยากาศภายในร้านมีอยู่ 2-3 โต๊ะ จัดว่าเป็นร้านเล็กแต่น่านั่ง เพราะตั้งอยู่ใกล้กับชุมชนปากน้ำปราณเหมาะมานั่งสั่งเครื่องดื่ม นั่งชิวๆมองดูผู้คนยามเช้า

Grin Tea House
Grin Tea House ปากน้ำปราณ
Grin Tea House ปากน้ำปราณ

ร้านนี้เป็นร้านที่เกิดจากความตั้งใจและชื่นชอบเรื่องพันธุ์ชาเขียวและศิลปะการชงชา โดยมีให้เลือกหลายแบบแล้วแต่จะทาน แต่หากใครไม่แน่ใจว่าควรดื่มแบบไหนสามารถขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านได้เลยนะครับ อัธยาศัยดีมาก

Grin Tea House

แก้วที่ผมสั่งมาอันนี้เป็นมัจฉะ Fukuoka ครับ คนทั่วไปสามารถดื่มได้ ไม่เข้มข้นจนเกินไปแต่ยังมีความกลมกล่อมอยู่ ราคาแก้วละ 100 บาท

Matcha Latte
Grin Tea House

ใครที่ไม่ใช่สายชากาแฟ เครื่องดื่มพิเศษของทางร้านก็จะมีสัปปะรดสกัดเย็น ซึ่งเป็นสายพันธุ์พิเศษของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แก้วนี้หวานเย็นชื่นใจ ราคาเพียง 50 บาท

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ใครที่มาเที่ยวปราณบุรีลองมาดู เจ้าของคุยเก่งและอัธยาศัยดี ร้านเล็กๆบรรยากาศน่านั่ง เปิดบริการทุกวัน 8:30 น. – 16.30 น

ชื่อ : Grin Tea House

สถานที่ตั้ง : 317 ตำบล ปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์

วัน – เวลาทำการ : 7:00 น. – 16.30 น. (เปิดบริการทุกวัน)

พิกัดร้าน : https://maps.app.goo.gl/4vqT9pkw2TTZNqbQ9

Similar Posts