Tamarind Market cover

2 ที่กินสุดฮิต เมืองหัวหิน Tamarind & Cicada (อัพเดทบรรยากาศ)

ถึงแม้จะมีกระแสก่อนหน้านี้ว่านักท่องเที่ยวหายไปจากโซนชะอำ หัวหิน และปราณบุรีกันเยอะ บางความคิดเห็นในเน็ตก็ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเพราะการก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่ไม่เสร็จสักทีหรือไม่ อันนี้ก็ละไว้ให้คิดเล่นๆกันนะครับ  แต่ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวยุโรปเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยเยอะมาก ไม่เฉพาะโซนภาคใต้เท่านั้นนะ บางส่วนก็เลือกมาอยู่ยาวที่หัวหินกันมาก คืนวันเสาร์แอดมีโอกาสได้มาซิคาด้าหรือตลาดจั๊กจั่น และมาเดินต่อที่ทามารีน พบว่าชาวต่างชาติเยอะมาก และของขายของกินก็เยอะมาก เรียกว่าบรรยากาศคือคึกคักมากๆ ชวนให้นึกถึงก่อนช่วงโควิดเลยครับ

Tamarind Market cover

เริ่มจากตลาดซิคาด้ากันก่อน ใครที่ยังไม่เคยมาก็แนะนำให้ลองมา ส่วนใครที่เคยมาแล้วก็ยังแนะนำให้มาอีกรอบครับ ช่วงนี้เค้ามีพวกละคอนเวทีและการแสดงต่างๆซึ่งกลับมาแสดงเป็นปกติแล้ว เหมาะพาลูกพาหลานมาเที่ยวมาเปิดประสบการณ์ครับ

การแสดงเปิดหมวก

มีการแสดงต่างๆทั้งเปิดหมวกเล็กๆ ไปจนถึงเวทีขนาดใหญ่

การแสดง Cicada Market
Cicada Market
Cicada Market
Cicada Market

โซนของกินของทานเล่น จะมาเน้นกินจุกจิก หรือว่าทานจริงจังที่นี่ก็มีโต๊ะนั่งรองรับ

Cicada Market
Food at Cicada Market
Food at Cicada Market
C

โซนของที่ระลึกคือคนมาเดินเยอะมาก ของมาขายก็เยอะครับ มาเดินเอาฟีลหรือจะเน้นมาอุดหนุนก็ได้หมดเลยนะ

โซนของจุกจิก Cicada
Cicada Market 2
Cicada Market

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ ที่ Cicada หรือตลาดจักจั่นเองเค้าก็มีครบครันทั้งภาพวาด ภาพพิมพ์ และเฟอร์นิเจอร์รวมถึงของประดับตกแต่งหลากหลาย

Cicada Market
Cicada Market Huahin
Cicada Market
Cicada Market

อันนี้ก็เป็นตลาดแรกนะครับ และถ้าใครบอกว่าอยากมาเน้นเรื่องอาหารมากินแบบอิ่มท้องเลย ขอแนะนำให้เดินต่อมาที่ตลาดใกล้กัน ห่างกันเพียงแค่ 100 เมตร นั่นก็คือ Tamarind Market ครับ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเส้นเขาตะเกียบเช่นเดียวกันครับ

Tamarind Market เปิดมาหลังจาก Cicada เปิดนะครับ ที่นี่จะเน้นเรื่องอาหารและของกินที่หลากหลาย มีทั้งไทยทั้งเทศ อาหารญี่ปุ่นก็มีและก็สะอาดด้วย ประมาณว่าใครที่ไม่อยากเข้าห้างก็สามารถมาเดินหาอะไรทานที่นี่ได้

Tamarind Market
Tamarind Market
Tamarind Market
Tamarind Market
Tamarind Market Huahin
Tamarind Market Huahin
Tamarind Market huahin
Tamarind Market
Tamarind Market
Tamarind Market Food
Tamarind Market food
Tamarind Market food

นี่ก็เป็นการอัพเดทบรรยากาศของทั้ง 2 ตลาดยอดฮิต ในช่วงเสาร์อาทิตย์ครับ ช่วงนี้หัวหินกลับมาคึกคัก ชาวต่างชาติเยอะ รับรองว่ามาที่นี่ไม่มีเหงาแน่นอน ส่วนใครที่กังวลเรื่องการเดินทางบนถนนพระราม 2 จะบอกว่าตอนนี้เค้าเคลียร์ไปได้ค่อนข้างเยอะแล้ว มีช่วงหน้ามหาชัยที่ยังมีการก่อสร้างอยู่ แต่ระหว่างทางก็ค่อนข้างขับได้สบายมากขึ้น ไม่มีการปิดเลนถนนครับ ยังไงเพื่อนๆสำรองเผื่อเวลาการเดินทางกันได้ แนะนำออกเช้าๆก็ดีเหมือนกันนะ

พิกัดสถานที่

Cicada Market : https://maps.app.goo.gl/auh7b8vEFb5bGiVh6

Tamarind Market : https://maps.app.goo.gl/CuCCJpa9wkR5NJ4B8

Similar Posts