บางปู ภาพปก

{ทริป} เที่ยวบางปู ที่ยูว์ต้องมา แบบฉบับ 1 วัน

บางปู ภาพปก

2024 แบบนี้ หลายท่านอาจจะยุ่งๆกันตั้งแต่ต้นปีเลยใช่ไหมครับ และสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก ที่เที่ยวใกล้กรุงอย่างบางปู จ.สมุทรปราการ ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว ซึ่งปัจจุบันนี้เค้าก็มีรถไฟฟ้าบีทีเอสต่อมาถึงสถานีเคหะ จ.สมุทรปราการแล้ว ใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถมาเที่ยวบางปูได้นะครับ หรือถ้ามีรถส่วนตัวก็ยิ่งเวิคเข้าไปใหญ่ บรรยากาศบางปูในปัจจุบันนี้เป็นอย่างไร เราตามมาดูกันเลย :))

1.เที่ยวเมืองโบราณ

เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

สมุทรปราการมีที่เที่ยวหลากหลายและที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับต่างชาติรวมถึงคนไทยที่แนะนำให้ลองเข้ามาเที่ยวคือเมืองโบราณซึ่งปัจจุบันเค้าก็เปลี่ยนแปลงไปมากโดยมีการสร้างสิ่งก่อสร้างใหม่ๆให้เราสามารถเข้ามาถ่ายรูป ประหนึ่งได้เที่ยวเมืองวัฒนธรรมของทั้งประเทศไทยมาอยู่ที่นี่แบบได้เห็นครบภายใน 1 วัน

เที่ยวสมุทรปราการ ณ เมืองโบราณ

การมาเที่ยวยังเมืองโบราณสามารถเดินทางโดยใช้บีทีเอสได้ครับโดยให้ลงที่สถานีเคหะ ทางออกที่ 3และสามารถต่อรถสองแถวสาย 36 มาลงที่เมืองโบราณได้เลย หรือจะนั่งแท็กซี่ต่อมาก็มีระยะทางเพียง 5 กิโลเมตรครับ ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่คนไทยท่านละ 400 บาทและเนื่องจากพื้นที่ค่อนข้างกว้าง แนะนำให้เช่ารถกอล์ฟขับจะสะดวกสบายกว่าโดยเสียค่าบริการครั้งแรกชั่วโมงละ 350 บาทซึ่งหากเลยจาก 1 ชั่วโมงแรกคิดชั่วโมงละ 100 บาทครับ

เมืองโบราณ

โปรแกรมเที่ยวสมุทรปราการเริ่มจากการเที่ยวเมืองโบราณ เลยจะขอพาชมจุดแรกที่ต้องมา คือ มหาวิหารวชิรธรรม เป็นศาลาสีเหลืองทองอร่ามตาภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเจ้า 28 องค์ครับ

ศาลาวชิรธรรม
ศาลาวชิรธรรม

สำหรับ Instagrammer อันนี้คือศาลาพระอรหันต์ครับ ตามแผนที่คือจุดที่ 110 ตั้งอยู่ใกล้กับลานจอดรถ บริเวณสะพานนี้คือจะเห็นชาวต่างชาติมาถ่ายภาพด้วยเยอะมากๆ

ศาลาพระอรหันต์

เรือที่เห็นลำใหญ่ๆนี้คือ ขบวนเสด็จพยุหยาตราชลมารค มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลายของจริงคือลำใหญ่มาก โออ่า อลังการมากครับ

ขบวนพยุหยาตรา

อีกจุดหนึ่งที่เราเห็นใน instagram กันค่อนข้างบ่อย ตรงนี้คือเขาพระสุเมรุ สร้างขึ้นโดยถ่ายแบบจากจิตรกรรมบนฝาหนังของวัดใหญ่อินทราราม จ.ชลบุรี เป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนเกี่ยวกับจักรวาลจากวรรณกรรมเรื่องไตรภูมิพระร่วง

เขาพระสุเมรุ
เขาพระสุเมรุ

เมืองโบราณมีสถาปัตยกรรมสวยๆแบบนี้มากกว่า 120 จุดเลยครับ จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่ามาของ จ.สมุทรปราการ ใครที่ไม่เคยมาอยากให้ลองมาดูสักครั้งนะครับ

พิกัดสถานที่ : https://maps.app.goo.gl/EguMGrv3NEhcfvsVA

2. มื้อเที่ยง ณ ร้านสายลม

ร้านสายลมบางปู เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีตั้งอยู่ติดกับทะเลเทศบาลบางปู เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับมุมถ่ายรูปสวยๆมีเครื่องใช้เซรามิคตกแต่งอยู่ตามมุมต่างๆของร้าน

ร้านสายลม
ร้านสายลม สมุทรปราการ

ด้านหน้าของร้านติดกับทะเลเทศบางบางปู สามารถมานั่งทานข้าวชิวๆชมวิวรับลมได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น 

ร้านสายลม บางปู
ร้านสายลมบางปู

ติดทะเลแบบนี้ก็ต้องมาทานอาหารทะเลแน่นอน เมนูอาหารที่เราสั่งมาวันนี้มีคะน้าผัดไข่เค็ม ราคา 153 บาท ข้าวผัดปูเล็ก จานละ 145 บาทครับ ส่วนเมนูที่ชอบมากๆคือปลาหมึกไข่ผัดพริกไทดำ จานนี้อร่อยมาก ปลาหมึกนำมาชุบแป้ง มีความกรอบและปลาหมึกก็เด้งดีมากๆ วัตถุดิบจัดว่าสดและใส่เครื่องมาให้เยอะด้วย เมนูนี้ 300 บาทครับ

อีกหนึ่งจานโปรดและกุ้งตัวใหญ่มากคือกุ้งคั่วกระเทียมสามรส จานนี้ 340 บาทครับ

กุ้งคั่วกระเทียมสามรส

เบ็ดเสร็จทั้งโต๊ะนี้หมดไป 1,193 บาท ราคาอาหารที่นี่จัดว่าไม่แรงครับ จัดว่าถูกสำหรับร้านอาหารทะเล ถ้าเทียบราคามีหลายร้านแพงกว่านี้ ส่วนตัวชอบครับ

เที่ยวสมุทรปราการ

พิกัดร้าน : https://maps.app.goo.gl/CoNu4a7vNt2khYjBA

3. ถ่ายรูปชิค ที่ Ceramic Coffee

ร้านกาแฟสุดน่ารักตั้งอยู่ปากทางเข้าร้านสายลม การตกแต่งมีเอกลักษณ์ เน้นงานคราฟท์และมีเครื่องเซรามิคสวยๆตั้งโชว์

ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับบึงน้ำขนาดใหญ่ เหมาะมานั่งชิวจิบกาแฟหรือมาเดินถ่ายรูปก็เก๋มากครับ

Ceramic Coffee
คาเฟ่บางปู

พิกัดร้าน : https://maps.app.goo.gl/bu7uXJ1faToV2d517

4. เดินเล่นสวนดอกไม้ & จิบกาแฟ ณ ร้าน Plearn

คาเฟ่สมุทรปราการ

Plearn Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆที่นอกจากเครื่องดื่มจะรสชาติดีแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงที่มีสวนดอกไม้สวยๆด้านหลังร้านให้เราสามารถมาเดินเที่ยวชมถ่ายรูปสวยๆได้ด้วย ด้านเมนูเครื่องดื่มของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายรวมถึงพวกเค้กและเบเกอรี่โฮมเมดต่างๆในราคาที่ต้องบอกว่าไม่แพงเลยหากเทียบกับบรรยากาศและการตกแต่งสวยๆแบบนี้ครับ เป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำให้มาหากมีโอกาสมาเที่ยวบางปู

เพลินคาเฟ่บางปู
เพลินคาเฟ่ บางปู
คาเฟ่บางปู

ของเราสั่งมาเป็น Hazelnut Milk Latte เย็น แก้วละ 80 บาทครับ กาแฟกลมกล่อมและไม่เน้นหวานเหมาะกับคนที่รักสุขภาพสามารถดื่มได้ ส่วนอีกแก้วสั่งมาเป็น Sky Yogurt แก้วละ 85 บาทครับ

ด้านหลังของร้านมีแปลงดอกไม้สวยๆให้เราสามารถเดินเข้ามาถ่ายรูปด้วยได้นะ

เพลินคาเฟ่

พิกัดร้าน : https://maps.app.goo.gl/NyJrpxF7gu11vWes5

5. สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู

จุดหมายปลายทางที่หลายคนนิยมมาและกิจกรรมยอดฮิตคือการถ่ายรูปและให้อาหารนกนางนวลครับ ที่นี่เข้าฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย และเราสามารถซื้ออาหารสำหรับนกได้ที่นี่เลย ช่วงที่มีนกนางนวลเยอะจะตรงกับช่วงเดือนพฤศจิกายน จนถึงปลายเมษายนโดยบรรดาฝูงนกจะอพยพมาหากินตามชายฝั่งทะเล

สถานตากอากาศบางปู
สถานตากอากาศบางปู
เที่ยวบางปู

สะพานปูนทอดยาวบนทะเลระยะทางกว่า 300 เมตร ซึ่งตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งแนะนำให้มาช่วงเย็นๆหน่อยประมาณ 16.30 เป็นต้นไปครับ จะได้ไม่ร้อนเกินไป

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1x19sdgaUsnJTam26

จบแล้วนะครับสำหรับโปรแกรม 1 วันเที่ยวบางปู ใครที่อยากพักผ่อนสบายๆแบบไม่ต้องค้างคืน สมุทรปราการก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมที่น่ามาเที่ยว เพราะใช้เวลาเดินทางไม่มากและยังมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่สวยๆรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่หลายร้านเลย ใครที่มีที่เที่ยวสวยๆแนะนำตรงไหนสามารถแนะนำกันเข้ามาได้ที่เพจของเรานะครับ 

https://facebook.com/paibabnee/

Similar Posts