บ้านปาลค็อฟฟี่

คาเฟ่บ้านไม้ วิวทะเลเขากะโหลก “บ้านปาล”

เชื่อว่ามีคาเฟ่ไม่กี่ที่จริงๆครับ ที่จะมีโลเคชั่นตั้งอยู่ริมทะเลในบรรยากาศที่ชิวสุดๆ นั่งจิบกาแฟไปห้อยขาไปได้มองเห็นวิวของหาดเขากะโหลกแบบเต็มตาเลย นอกจากบรรยากาศแล้ว ทางด้านเมนูมีทั้งของหวานและของคาวซิกเนเจอร์ อย่างเช่น พิซซ่าหน้าชีสสุดแสนอร่อยในราคาที่ถูกมากๆ และที่ๆจะพาคุณผู้อ่านมารู้จักในครั้งนี้คือ “บ้านปาล คาเฟ่” นั่นเองครับ

บ้านปาลค็อฟฟี่

บ้านปาล คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ของหวานและกาแฟในบรรยากาศแบบบ้านๆ ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าสีขาวแบบยกสูง ภายในร้านเป็นแบบโอเพ่นท์แอร์มีโต๊ะและเก้าอี้ไม้ตั้งอยู่ตามมุมต่างๆของร้าน 

บ้านปาลค็อฟฟี่

เมื่อเรามาถึงจะพบกับที่จอดรถจักรยานมากมายตั้งอยู่ทางด้านหน้าทางเข้าร้าน นั่นก็เพราะตอนเช้าจะมีชาวต่างชาติเช่น ชาวแสกนดิเนเวียนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ นิยมปั่นเลียบหาดเพื่อมาออกกำลังกาย และมักจะมาแวะจิบกาแฟและนั่งคุยกันที่ร้าน

บ้านปาลค็อฟฟี่

เมนูอาหารนั้นมีหลากหลาย ตั้งแต่เมนูทานเล่น ไปจนถึงเน้นทานแบบจริงจัง เมนูที่แนะนำ อย่างเช่น พิซซ่าฮาวาเอี้ยนแป้งบางกรอบ ซึ่งทีเด็ดอยู่ที่หน้าชีสด้านบน ที่พอดึงออกก็เยิ้มซะทำน้ำลายสอได้ตั้งแต่ยังไม่ได้ทาน

บ้านปาลค็อฟฟี่
บ้านปาลค็อฟฟี่

และเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้เห็นจะเป็น โรตีแกงเขียวหวาน เป็นแป้งโรตีแบบบางกรอบ เสริฟ์มาพร้อมกับแกงเขียวหวานไก่ในถ้วยซุป

บ้านปาลค็อฟฟี่
บ้านปาลค็อฟฟี่

เมนูเครื่องดื่มมีให้บริการ ตั้งแต่กาแฟเย็น เช่น คาปุชชีโน่, มอคค่า ไปจนถึงโกโก้เย็น และชาเขียวมัทฉะเย็นรสชาติเข้มข้น และไม่หวานจนเกินไป

ทางด้านบรรยากาศโดยรอบ ขอบอกเลยว่าเหมาะกับสายชิวเป็นอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยทิวสนด้านหน้าดูร่มรื่นสุดๆ แถมทางร้านยังนำชุดที่นั่งผ้าใบแบบน่ารักๆ มาตั้งให้เรามานั่งพักผ่อนเอนกาย อ่านหนังสือ จิบกาแฟได้อีกด้วย

บ้านปาลค็อฟฟี่ ปราณบุรี
บ้านปาลค็อฟฟี่ ปราณบุรี
บ้านปาลค็อฟฟี่ ปราณบุรี

ร้านบ้านปาลคาเฟ่ เป็นร้านอาหารและของหวานสไตล์บ้านๆ แม้ราคาไม่แพง แต่ด้านรสชาติต้องยกนิ้วให้ สถานที่ตั้งอยู่ริมทะเล ห่างจากเขากะโหลกมาประมาณ 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ริมทะเลใกล้กับร้านอาหารอิ่มอกอิ่มใจ เปิดให้บริการอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 17:00 น.

ชื่อ : บ้านปาลค็อฟฟี่

สถานที่ตั้ง : ริมทะเลปราณบุรี ห่างจากเขากะโหลกมาประมาณ 2กิโลเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับร้านอิ่มอกอิ่มใจ

วัน – เวลาทำการ : อังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/EhZcQT6e355Hdnok7

Similar Posts