{รีวิว} Afteryum สาขา ปิ่นเกล้า อร่อยและให้เยอะจริงไหม ?

“อาฟเตอร์ยำ” ร้านยำชื่อดังเมืองพัทยามาเปิดแล้ว ที่เดอะเซ้นส์ปิ่นเกล้า วันนี้เลยจะขอแว้บพามาดูสักหน่อยครับว่าบรรยากาศร้าน รวมถึงเมนูซิกเนเจอร์ต่างๆจะมีครบครันและราคาอาหารจะเหมือนพัทยารึเปล่านะ

ร้านอาฟเตอร์ยตั้งอยู่ในโครงการ The Sense ซึ่งร้านดังๆหลายร้านก็อยู่ในนี้อาธิเช่น ตี๋น้อย, copper บุฟเฟต์ โดยอาฟเตอร์ยำตั้งอยู่บริเวณชั้น G ครับ สังเกตเห็นตัวร้านได้ง่ายมากเพราะสีแดงแปร้ดสะดุดตามาแต่ไกล

afteryum ปิ่นเกล้า
afteryum pinklao

ผมมาเย็นวันอาทิตย์ครับ ซึ่งก็โชคดีมากที่วันนี้คนไม่เยอะจึงไม่ต้องรอคิว เมื่อมาถึงก็ได้โต๊ะเลย

พื้นที่ของร้านขนาดค่อนข้างใหญ่ สังเกตว่ามีประมาณ 30 โต๊ะครับ ซึ่งวันที่ผมมามีแค่ประมาณ 10 โต๊ะเท่านั้น ทำให้การบริการค่อนข้างทั่วถึงและอาหารที่สั่งไปออกไวมาก

afteryum

รายการอาหารและราคาค บางอย่างก็ราคาปกติและบางอย่างก็จัดว่าสูง ลองมาดูกันดีกว่าว่ารสชาติเป็นอย่างไร

เปิดประเดิมจานเด็ดของทางร้านเลย ต้มยำหมูหม้อไฟแซ่บ ที่มีทั้งหมูสับและหมูทอดพร้อมน้ำต้มยำแซ่บๆ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดจนเกินไปครับ จัดว่าเป็นรสชาติที่หลายคนสามารถทานได้ ออกหวานนิดๆแต่ไม่มาก น้ำซุปเข้มข้น หม้อนี้ให้มาปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เครื่องแน่นมากและให้หมูทอดมาเต็มหม้อเลยครับ

อาฟเตอร์ยำ ปิ่นเกล้า
afteryum pinklao

ยำแซลม่อนเป็นอีกจานที่พวกอินฟลูฯรีวิวเยอะมาก เนื่องจากเป็นเมนูที่โปรดปราณของใครหลายคน จานนี้ปริมาณก็ให้เยอะเช่นกันและสามารถทานได้ถึง 4-5 คนยังได้เลย

ยำแซลม่อน
ยำแซลม่อน สดมากก

แซลม่อนจัดว่าค่อนข้างสดทีเดียว เนื้อยังนุ่มและไม่เหม็นคาวครับ ส่วนน้ำยำจะเป็นรสชาติมาตรฐานของทางร้าน รู้สึกว่าตอนทานได้รสปลาร้านิดๆด้วยนะ เป็นอีกจานที่ชอบมากครับ รสชาติดีและปริมาณสมเหตุสมผลไปกับราคา

ยำหมูยอ หมูยอชิ้นใหญ่มากๆเลย ปริมาณเยอะเช่นเมนูอื่นๆ แต่สำหรับเราเรื่องรสชาติ เนื่องจากเคยกินหมูยอที่อร่อยๆอยู่เป็นประจำก็เลยรู้สึกเฉยๆกับยำหมูยอจานนี้ครับ

กุ้งแก้วแช่น้ำปลา ขอชื่นชมทางร้านเลยว่ารักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบได้เก่งมากๆ กุ้งแก้วสดๆเนื้อเด้งมาก และน้ำจิ้มก็อร่อย แม้จะหวานไปนิดแต่ก็ไม่ได้หวานจนเกินไป ทานกับกระเทียมคือเข้ากันมากๆ

กุ้งแช่น้ำปลา

ปูนิ่มสามซอสก็อร่อย แป้งกรอบมากๆ ส่วนปูนิ่มก็เนื้อนุ่มมากๆครับ จานนี้แนะนำ

เมนูอื่นๆที่สั่งมาครับ

ไก่ทอด

ทานกันทั้งหมด 5 คน หมดไป 2,319 บาท ตกคนละประมาณ 460 บาทครับ

ใครที่อยากลองอาฟเตอร์ยำ ร้านยำชื่อดังของพัทยาสามารถมาทานกันได้ที่ The Sense ปิ่นเกล้านะครับ คนไม่เยอะ ไม่ต้องรอคิวยาวๆแถมการบริการทั่วถึงมาก อาหารออกเร็วด้วย

ชื่อ : Afteryum สาขาปิ่นเกล้า

สถานที่ตั้ง : ชั้น G โครงการ The Sense ปิ่นเกล้า

วัน – เวลาทำการ : 12:00 น. – 23:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/wM3ab5BpUWC7Ehj68

Similar Posts